Curcomin là gì ? curcumin là gì ? Tác dụng của curcumin với sức khỏe con người

Vì sao củ nghệ có màu vàng ? Màu vàng của củ nghệ có được là do trong củ nghệ có chứa hàm lượng cao dưỡng chất Curcomin

Curcomin là gì ? Theo các nhà khoa học thì Curcumin là thành phần chính của Curcuminoid – một chất có trong củ nghệ được sử dụng như một gia vị rất phổ biến ở Ấn Độ (Ấn độ cũng là nguồn gốc của cây Nghệ). Trong họ Curcuminoid thì có Curcumin, Bisdemethoxycurcumin và Demethoxycurcumin, Curcuminoid là các Polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ. Trong 3 chất trên thì chất Curcumin là hoạt chất có lợi nhất và hữu ích nhất cho sức khỏe con người.

Curcomin là gì ? Curcomin có tác dụng gì ?

Theo rất nhiều công trình nghiên cứu đều khẳng định tinh chất Curcumin có trong nghệ vàng rất tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về viêm loét dạ dày, viêm gan, viêm tá tràng,..

Tác dụng Curcumin với sức khỏe con người

Đối với củ nghệ vàng tươi sau khi thu hoạch và rửa sạch, thái nhỏ và đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời sau đó đem xay mịn tạo thành bột nghệ thì hàm lượng Curcumin cực thấp chỉ chứa 0,3% , còn 99,7% còn lại là tinh dầu, acid, nhựa và các tạp chất lẫn lộn khác.

Còn với tinh bột nghệ được xay và thêm công đoạn lọc loại bỏ xơ, thì phần nước lọc đã để lắng rồi mới đem đi phơi khô, sấy khô thì hàm lượng Curcumin tăng lên được 3%.

Bằng đột phá về mặt công nghệ Curcumin Bắc Hà đã cho ra dòng sản phẩm Nano BKA Cumin tinh khiết đạt 98% Curcumin và đặc biệt kích cỡ của Curcumin siêu nhỏ 20nanomet giúp cơ thể dễ hấp thụ nhất.
Chia sẻ bài viết :